รายละเอียดโครงการ

โครงการหมาราธอน จัดโดยทีมงาน Eventure ภายใต้กลุ่มบริษัทในเครือบันลือกรุ๊ป เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงของร่างกายและความสัมพันธ์ระหว่างสุนัขกับเจ้าของ ทุกก้าวที่วิ่งผ่านเส้นทางตลอด 1.7 กิโลเมตร ซึ่งถูกออกแบบให้มีอุปสรรคที่แตกต่างกันออกไป จะช่วยให้สุนัขและเจ้าของร่วมกันหาทางแก้ไขปัญหาไปตลอดเส้นทางการวิ่ง กิจกรรมนี้มีส่วนช่วยเหลือสังคม เพื่อหารายได้สมทบทุนโครงการ “1ล้าน5แสนก้าว” โครงการวิ่งของนักศึกษาแพทย์ศิริราช เพื่อสมทบทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา ของโรงพยาบาลศิริราช

 

รายละเอียดการสมัคร

 • เปิดรับสมัครและชำระเงินตั้งแต่วันนี้ - 30 เมษายน 2560 (รับสมัครจำนวนจำกัด 300 ที่ ผู้เข้าร่วมกิจกรรม 1 ท่านต่อสุนัข 1 ตัว)
 • สมัครผ่านเว็บไซต์ https://maa-rathon.com/
 • อัตราค่าสมัคร 1000 บาท ต่อที่ (เจ้าของ 1 ท่าน + สุนัข 1 ตัว)
 • สุนัขที่เข้าร่วมกิจกรรม ควรมีสุขภาพแข็งแรง และเจ้าของควรมีอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับสุนัข เช่น ปลอกคอ สายจูง ผ้าเช็ดตัวสุนัข ชามใส่น้ำ ทางเรามีถุงเก็บมูล และกระดาษทิชชู่บริการให้
 • ผู้สมัครจะได้รับเสื้อ หมาราธอน 1 ตัว เหรียญรางวัลสำหรับเจ้าของสุนัขและจี้ห้อยคอสำหรับสุนัข เมื่อมาลงทะเบียนเข้างาน
 • กรณีต้องการประกวดความสามารถพิเศษของสุนัข ขอให้ระบุไว้ในใบสมัครโดยสุนัขที่ได้รับรางวัลแข่งขันความสามารถพิเศษจะได้รับรางวัลภายในงาน

 

เสื้อและเหรียญรางวัล

 

 

เส้นทางวิ่งแข่งขัน

 

กำหนดการจัดงาน

วันอาทิตย์ที่ 7 พ.ค. 2560

 • 06:30 น. ลงทะเบียน และแบ่งกลุ่มสำหรับปล่อยตัว

  * เนื่องจากการแข่งขันไม่เน้นความเร็ว มุ่งเน้นให้สุนัขและเจ้าของวิ่งหรือเดินจนครบเส้นทางที่วางไว้ โดยจะปล่อยตัวครั้งละ 50 คู่ (สุนัข+เจ้าของ) เมื่อลงทะเบียนถึง 50 คู่แล้ว ก็รวมกลุ่ม เพื่อปล่อยตัวได้เลยทันที จะช่วยให้การวิ่งเป็นไปอย่างรวดเร็วและเป็นระเบียบเรียบร้อย

 • 06:45 น. เริ่มทยอยปล่อยตัว ณ จุดเริ่มต้น
 • 08:10 น. สิ้นสุดการแข่งขันวิ่ง
 • 08:15 น. ประกวดความสามารถสุนัข

  * เฉพาะผู้ที่ลงทะเบียนล่วงหน้าไว้ตอนสมัครผ่านทางเว็บไซต์ และทางทีมงานติดต่อกลับไปแล้วเท่านั้น จึงมีสิทธิประกวดความสามารถ เนื่องจากกำหนดการมีเวลาจำกัด โดยให้เวลาแสดงตัวละ 1 นาที หากไม่เริ่มแสดงภายใน 30 วินาทีแรก ถือว่าไม่ผ่าน

 • 08:45 น. ประกาศผลการแข่งขัน มอบรางวัล และปิดงาน

 

กติกาและเงื่อนไข

 1. การวิ่งในครั้งนี้ ไม่อนุญาตให้เจ้าของอุ้มน้องหมาวิ่ง ทั้งคู่จะต้องวิ่งเคียงข้างกันไปจนเข้าเส้นชัยพร้อมกัน
 2. สุนัขต้องอยู่ภายใต้การดูแลของเจ้าของเป็นอย่างดี หากสุนัขของท่านสร้างความเสียหายให้กับสถานที่จัดงาน ผู้เข้าแข่งขันท่านอื่น หรือสุนัขตัวอื่น เจ้าของสุนัขต้องเป็นผู้รับผิดชอบค่าเสียหาย
 3. สุนัขของผู้เข้าแข่งขันต้องมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงเท่านั้น ทั้งนี้ หากสุนัขของผู้เข้าแข่งขันได้รับบาดเจ็บระหว่างการแข่งขัน ทางเรามีสัตวแพทย์คอยดูแลอยู่ภายในงาน
 4. เจ้าของสุนัขต้องเตรียมอุปกรณ์ในการเข้าร่วมการแข่งขันความสามารถพิเศษมาเอง

 

คำรับรองของผู้สมัคร / Waiver Statement

ข้าพเจ้าขอรับรองว่า ข้อความข้างต้นเป็นความจริง ข้าพเจ้าและสุนัขมีสุขภาพสมบูรณ์ พร้อมที่จะทำการแข่งขัน ด้วยความเต็มใจ และจะปฏิบัติตามกติกาการแข่งขันทุกประการและจะไม่เรียกร้องค่าเสียหายใดๆหากเกิดอันตรายหรือบาดเจ็บทั้งก่อนและหลังการแข่งขัน อีกทั้งยินดีที่จะแสดงหลักฐานพิสูจน์ตัวเองต่อคณะผู้จัดการแข่งขัน และข้าพเจ้ายินยอมให้คณะผู้จัดการแข่งขันถ่ายภาพหรือภาพยนตร์เพื่อบันทึกการแข่งขันและถือว่าภาพหรือภาพยนตร์ดังกล่าวเป็นลิขสิทธิ์ของคณะกรรมการจัดการแข่งขันในครั้งนี้

I certify that I am medically fit to complete and fully understand that I and my dog enter at our own risk and the organizers will in no way be held responsible for any injuries, illness or loss or as the result of the event. I consent to the organizing committee recording this competitive event through photography and film, and that the committee is the sole owner of the copyright to those pictures and films.

 

คุณสมบัติของสุนัขที่จะมาร่วมวิ่งในงานหมาราธอน

 1. อายุตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป
 2. ปราศจากเห็บหมัด
 3. ไม่อยู่ระหว่างเจ็บป่วย
 4. ไม่อยู่ระหว่างฤดูผสมพันธุ์
 5. ไม่มีปัญหาโรคผิวหนัง

 

อุปกรณ์จำเป็นสำหรับสุนัข

 1. ปลอกคอ
 2. สายจูง
 3. ถุงเก็บมูล
 4. ผ้าเช็ดตัวสุนัข
 5. กระดาษทิชชู่
 6. ชามใส่น้ำ
 7. กระเป๋าใส่อุปกรณ์ต่างๆ

 

ข้อควรปฏิบัติ

 1. คอยควบคุมสุนัขเพื่อป้องกันอาการแปลกถิ่น ตื่นตระหนก หรือวิ่งหนี เมื่อสุนัขถ่ายมูล ให้เก็บด้วยถุงเก็บมูล และกระดาษทิชชู่ มัดปากถุงให้แน่น แล้วทิ้งในภาชนะที่กำหนด
 2. อย่าจูงสุนัขเข้าไปใกล้สุนัขของผู้อื่น
 3. ห้ามให้อาหารสุนัขของผู้อื่น
 4. ห้ามจับสัมผัสสุนัขของคนอื่นโดยไม่ได้อนุญาตจากเจ้าของ
 5. พื้นที่ที่อนุญาตให้ปล่อยสายจูง เจ้าของสุนัขต้องเฝ้าระวังสุนัขของตัวเองไปทำร้ายคนหรือสุนัขตัวอื่น

 

สถานที่จัดงาน

Peppermint Bike Park
ซอยโยธินพัฒนา 3, เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา(มีที่จอดรถจำนวนจำกัดสำหรับผู้ร่วมงาน)